Giỏ hàng

CÂU CHUYỆN VỀ NGƯỜI SÁNG LẬP SA SÂM VIỆT

Công Ty CP Sa Sâm Việt  

Doanh nghiệp Khoa học & Công nghệ

 

CÂU CHUYỆN CỦA MỘT NGƯỜI LÍNH

Uỷ Viên Ban Chấp Hành Hiệp Hội Doanh Nhân Cựu Chiến Binh Việt Nam


Ra Biển

Ai cũng đã trải qua một thời gian khó, bản thân tôi cũng thế… Để không làm mất thời gian tôi chỉ kể lại câu chuyện từ năm 1984. Lúc bấy giờ tôi mới 12 tuổi đã xa nhà đi làm thuê tại quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh. Ngày thì đi làm, đêm học bổ túc. Năm 1988, tôi theo học Trường cơ khí Việt Bắc trên đường Nguyễn Thị Minh Khai bây giờ. Đây là trường cơ khí cuối cùng được thành lập từ thời Pháp và tôi là một trong số những học viên khoá sau cùng của trường này. Ra trường tôi may mắn được vào học việc tại Xí Nghiệp Tư Doanh Tự Lực bấy giờ là một hãng Ôtô được thành lập từ thời Pháp. Nơi đây chuyên sửa chữa các dòng xe CITROEN của Pháp và đóng mới các dòng xe du lịch Saigon84, Saigon85, Saigon86. Những ngày đi làm thuê, đi học nghề rồi đi học việc, những gì tôi được dạy không chỉ là nghề mà còn cả cách sống. Từ những kiến thức và trải nghiệm tôi hiểu được rằng cuộc đời này muốn thành công trước hết cần phải có sự thật lòng, một lòng làm thật tốt công việc được giao thì mới nhận được ân huệ, chỉ bảo tận tình của Thầy, của đàn Anh đi trước…

Trích Luỹ Kinh Nghiệm

Năm 1990, rời Sài Gòn trở về Bến Tre, bản thân gia đình không ai trong ngành nghề ôtô và cũng không quen biết ai nên không xin được việc làm. Vì mưu sinh, tôi đã phải đi làm phụ hồ, phụ thợ mộc… Có thể nói đi đâu cũng vậy, làm việc gì cũng thế chỉ cần chú tâm thì luôn mang về kết quả tốt cho mình và cho người trả lương cho mình. Từ đó tôi càng hiểu hơn giá trị con người không phải đo được bằng vật chất mà đó chính là sự cần cù, ham học hỏi, đặc biệt luôn phải giữ chữ Tín. Từ đó, khi làm bất cứ công việc gì tôi luôn lấy tinh thần làm việc cần cù, luôn cố gắng học hỏi. Bất cứ việc gì được giao tôi luôn lấy đó là vinh dự và dùng hết khả năng của mình để làm và hoàn thành công việc. Khi gặp những vấn đề ngoài khả năng thì nghiên cứu từ sách vở, tài liệu và tham vấn các Anh, các Chú những người lớn tuổi. Nếu  gặp những việc khó khăn hơn, vượt ngoài khả năng của mình, tôi sẽ gặp trực tiếp thầy hoặc người giao việc để xin ý kiến. Đặc biệt, là xin ý kiến để tiếp tục làm và hoàn thành đúng tiến độ được giao. Đối với tôi chữ Tín luôn là kim chỉ nam cho mọi hành động công việc mà mình được giao hay thực hiện.

Thời gian thấm thoát trôi qua, Công Ty Thương Mại Cấp 3 tỉnh Bến Tre giải thể thế là thất nghiệp, vì tôi thường làm các kiot bán hàng của công ty này…Sau thời gian, có người giới thiệu tôi vào phụ trách mảng cơ khí cho một người thầu xây dựng của Xí nghiệp 25/8 trực thuộc Công ty Dừa Bến Tre. Nơi đây, từ một người thợ cơ khí bình thường tôi đã chế tạo một dây chuyền hệ thống máy móc thiết bị tự động sản xuất nệm xơ dừa xuất khẩu đi Đài Loan, Hàn Quốc. Lúc bấy giờ tỉnh Trà Vinh cũng thuê Đại học Bách Khoa làm một dây chuyền như thế nhưng giá thành thời điểm ấy quá cao, tầm 317 triệu nhưng hoạt động không hiệu quả, riêng bản thân dây chuyền do tôi làm chỉ hơn 100 triệu nhưng hoạt động tốt được đưa vào sản xuất hàng loạt.

Sau thành công từ dây chuyền sản xuất nệm, tôi được Xí nghiệp nhận vào phụ trách kỹ thuật, thay thế cho một anh kỹ sư cơ khí và một anh trung cấp kỹ thuật được điều về làm quản đốc Xí nghiệp Cơ Khí Công Nông tỉnh Bến Tre vừa thành lập. Một mình phụ trách việc mà trước đây 2 người làm, chưa đầy 6 tháng, sau đó tách Công ty liên doanh hoạt động độc lập. Giám đốc doanh nghiệp nhà nước không thể cùng làm giám đốc công ty liên doanh, nên quản đốc xí nghiệp được đôn lên làm giám đốc, còn tôi thì được giao nhiệm vụ phụ trách xưởng sản xuất. Thời gian trôi qua, hàng hoá không xuất được, công nhân nghỉ việc không lương, bản thân tôi ngồi không hưởng 70% lương chờ thời. Duyên nợ với ngành ôtô quay lại với tôi từ đây. Trong thời gian này vô tình có một người bạn tìm đến (do xe bạn ấy bị tai nạn hư hỏng hầu như hoàn toàn cần phải đóng mới lại) đề nghị tôi giúp. Đang thất nghiệp, với kiến thức từng đóng xe Saigon (sau giải phóng Việt Nam cũng có sản xuất xe ôtô) nên mình đã trở lại nghề ôtô từ đó…

Vượt Biển

Năm 1994 ngày tôi cưới vợ… sau đám cưới, khi chi trả xong tất cả các khoản chí phí, trong túi tôi và bà xã chỉ còn 26.000đ. Tôi còn nhớ hôm sau là ngày cúng cô hồn, ngày mà nhà nhà người Việt phải làm một bữa cơm để cúng những người khuất mặt. Các bạn biết lúc không tiền mà đi ngang quán hủ tiếu hay quán phở, chở vợ trên chiếc xe đạp chầm chậm, bạn sẽ nghe thấy mùi thơm không cưỡng lại được… bao nhiêu lần dừng xe vì muốn cùng bà xã ăn tô hủ tiếu hay tô phở để thỏa cơn thèm, đắn đo nhiều lần… móc ra rồi lại cất vào túi… thôi thì nhịn ăn để ngày mai có tiền mua gì đó nấu mâm cơm cúng … móc ra rồi nhét vào… đạp xe đạp về nhà không hiểu sao mất luôn số tiền ấy!!!

Cưới vợ chưa đầy 5 tháng tôi đi bộ đội. Vì thăm chồng, không tiền, bà xã phải bán bộ đồ nghề để đi thăm…

Thời gian qua đi, khi rời quân ngũ trở về tiền không có… Mọi thứ đều không….

Ngày ấy, xã Phú Khương xét xóa đói giảm nghèo được 1 triệu đồng mua đồ nghề làm lại cuộc đời…

Thời gian trôi qua, cũng cố gắng và tích lũy từ nghèo lên khá hơn… bản thân tôi biết rằng chỉ có cố gắng thì mới làm được điều mình mong muốn! Tôi được dạy một câu rằng: cuộc đời ăn gỏi gà hay ăn cức gà là do mình chọn… Tôi đã chọn rằng phải ăn gỏi gà vì vậy tôi luôn cố gắng hơn 300% sức lực của mình.Và rồi trở thành đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực ôtô tại tỉnh Bến Tre từ năm 1998.

Nãy giờ, tôi kể với mọi người lòng vòng thật ra tôi muốn nói với mọi người về hai chữ Duyên – Tín. Trong cuộc đời nếu chúng ta trân trọng hai chữ Duyên – Tín thì chúng ta sẽ nhận lại giá trị vô cùng lớn mà không thể cân đong đo đếm được.

 Xin cảm ơn những người trong đời mà tôi đã gặp qua, cảm ơn những giá trị mà họ đã trao cho tôi, những vật chất, tình cảm, kinh nghiệm kiến thức từ những thành công thất bại họ đã trải qua, cho tôi thêm trải nghiệm, niềm tin, nghị lực để đi tiếp trên con đường ngày hôm nay.

Nỗi Đau

Với đam mê và kiến thức về Đông dược do Ba tôi (là người sáng lập Hội đông y huyện Thống Nhất tỉnh Đồng Nai) truyền lại. Cùng cái Duyên trong thời gian đi đó đây trên khắp vùng Đất Nước Việt Nam chúng ta, từng nghe câu nói như xát muối vào lòng “ người Việt đang chết trên đống thuốc”. Việt Nam chúng ta, là một đất nước với nền đông Y đã từng có nhiều danh y xuất chúng. Đất nước chúng ta từ khắp mọi miền, dược liệu quý nhiều vô kể. Chúng ta đang xuất dược liệu thô và chúng ta nhập những sản phẩm với giá thành cực kỳ đắt tiền nhưng hiệu quả thì sao???

Đất nước chúng ta, chưa bao giờ mà bệnh nhân nhiều như vậy, bệnh viện được đầu tư và mọc lên như nấm sau mưa nhưng vẫn không đáp ứng được nhu cầu của bệnh nhân. Mọi người đã có ai tự hỏi: trong cuộc đời mình chưa từng bệnh??? Có người hầu như cả cuộc đời luôn gắn với bệnh viện, có những gia đình đã khánh kiệt vì người thân bị bệnh…

Tiền thì ai cũng quý, sự thành công ai cũng mong, nhưng nếu không có sức khoẻ thì dù có nhiều tiền cũng không thể nào có cuộc sống hạnh phúc. Thành công bao nhiêu đi nữa mà trong người mang bệnh thì dù có thành công lớn thế nào cũng vẫn như không.

Ông bà ta thường nói Sức Khoẻ Là Vàng… Trong thời điểm hiện nay có thể nói sức khoẻ còn quý hơn vàng, hơn cả kim cương. Tuy nhiên những thứ đó có thể mua được, còn sức khoẻ thì không…Vậy mà, mọi người khi đến Bệnh viện thấy vô cùng lo sợ, nhưng khi về nhà vì cuộc sống, vì công việc, với nhiều lo toan khác trong cuộc đời mà quên đi…

Từ những gì thấy và chứng kiến hàng ngày, những sản phẩm được bày bán quảng cáo rầm rộ nhưng hiệu quả thì không. Vì sao? Bởi vì một lý do hết sức đơn giản, các sản phẩm thực phẩm chức năng thường có giá từ 200.000 – 350.000đ/1 hộp 60 viên.

Với giá bán 350.000 đồng!!!

Bài toán được tính như thề nầy: ví dụ giá bán 350.000 đ/hộp

Chiết khấu, bán hàng:                     50%         (350.000 x 50%)         =  175.000đ

Chi phí quảng cáo:                          20%         (175.000 x 20%)         =    35.000đ

Chí phí quản lý doanh nghiệp:       25%         (175.000 x 25%)         =    43.750đ

Chi phí bao bì tem nhãn:                10%         (175.000 x 10%)         =    17.500đ

Chi phí tài chính, khấu hao:            5%             (175.000 x 5%)          =      8.750đ

Chi phí lợi nhuận:                           30%         (175.000 x 30%)          =    52.500đ

CÒN LẠI: 17.500đ

Như vậy với số tiền 17.500đ dùng mua nguyên vật liệu để cho ra 1 hộp thuốc thì làm sao có thể giải quyết được vấn đề, đừng nói chi trị bệnh?

Chi phí trung gian quá lớn, làm sao để giảm hết mức tối đa chi phí trung gian để nâng hàm lượng dược liệu trong viên thuốc, đủ để mang lại hiệu quả cho người bệnh?

Tại Sao

Tại sao đất nước Trung Quốc trên vùng núi cao 3.800m, tuyết phủ quanh năm không loài thực vật nào sống được, vậy mà Hoa Sơn Tuyết Liên đã sống và trổ hoa?

Tại sao cây Đại Hồng Trà sống cheo leo nơi vách đá cao 3.500m được bán với giá 37.4 tỷ đồng/kg?

Tại sao nho Ruby Roman đặc sản của tỉnh Ishikawa Nhật Bản có giá đắt nhất thế giới?

Tại sao thịt bò Kobe Nhật Bản lại ngon thế?

Tại sao hoa tulip Keukenhof ở Lisse, Hà Lan đẹp lạ thường?

Và … tại sao tôi phải trồng Sâm trên cát Biển…. ?

Không có tại sao cả, khi thấu hiểu được giá trị của trời đất vũ trụ nầy và khi cố tâm tìm hiểu chúng ta sẽ tìm ra lời giải đáp. Tôi đã sống với Sa Sâm Việt này và tôi hiểu nó như hiểu chính mình. Mỗi ngày con người chúng ta cần ăn, cần tắm, cần ngủ, thực vậy cũng vậy và với vô vàn những điều bí ẩn khác… Khi bạn đã quyết tâm cố gắng và có lòng tin, chắc chắn bạn sẽ tìm ra được chân lý… đó chính là “ Trời sẽ không phụ lòng người” tạo hoá là thế.

Lựa Chọn Sa Sâm Việt

Hành trình thu thập, nghiên cứu đánh giá trên khắp các vùng đất được thực hiện, kế hoạch di thực trồng thử nghiệm được tiến hành, hàng trăm thực nghiệm đã được thực hiện… Hơn 3 năm với 50 con người và các nhà khoa học, chỉ làm một việc duy nhất, đó là nghiên cứu về đặc tính sinh trưởng của loài Sa Sâm Việt. Hơn hai năm để làm cho Sâm sống được trên vùng cát nắng phỏng chân, hơn hai năm để thuần chủng một loài cây với thân hình mong manh vươn mình sống được trên vùng cát nắng gió, hàng triệu USD đã trôi theo nắng gió…

Thành công hôm nay là gian khổ, là hy sinh của ngày hôm qua… Thành công hôm nay cũng chính là thấu hiểu được hai chữ Nhân – Duyên. Từ những thất bại liên tiếp trong nghiên cứu trồng Sâm trên cát, tôi đã hiểu ra được một điều vô cùng tự nhiên trong quy luật của Trời Đất: Trên những vùng đất càng khó khăn, khắc nghiệt, nơi đó chắc chắn sẽ có báu vật, tạo hoá luôn công bằng với tất cả mọi người.

Trải qua bao khó khăn gian khổ, vật lộn cùng nắng gió khắc nghiệt, để đi tìm sự sống cho loài cây Sâm Biển. Một loài cây mảnh mai, mong manh không chịu được nắng, gió khô cằn và mưa thì ngập úng, để bây giờ có thể vươn lên tạo nên giá trị trên vùng đất quê hương. Từ một loài cây mà ông bà ta gọi là Sâm, một loài cây từ bao đời lặng lẽ mang lại sức khoẻ và sự sống cho những người dân nghèo trên vùng cát biển. Một loài Sâm mọc trên cát biển đã được thuần chủng mang lại giá trị cho đời.

Thành Tựu

Với quy trình trồng sâm trên cát biển vô cùng đặc biệt chỉ duy nhất tại Việt Nam và trên thế giới mà tôi đã ngày đêm nghiên cứu. Tạo nên một loài Sâm vô cùng quý giá, các hàm lượng dược chất cao hơn rất nhiều lần trong điều kiện tự nhiên trước đây. Đã được các nhà khoa học đánh giá là một kỳ tích, có thể xem Sa Sâm Việt là báu vật Quốc Gia.

Từ những nghiên cứu về điều kiện khí hậu, thời tiết, thổ nhưỡng, đặc tính sinh trưởng của loài Sâm Biển. Từ nghiên cứu về quá trình quang hợp, trao đổi chất, hàng trăm quy trình thực nghiệm đánh giá, phân tích, kiểm nghiệm. Đã cho ra kết quả ngày càng cao, sau nhiều lần và rất nhiều lần như thế, bây giờ trong Sa Sâm Việt trên cùng một bộ gen đã sản sinh ra 3 hợp chất mang tính cộng sinh, được đánh giá rất quý cho sức khoẻ con người:

- Hàm lượng Saponin cao hơn rất nhiều lần các loài sâm hiện nay: đạt từ 10.8 – 12.45%.

- Hàm lượng chất chống oxy hoá Polypenol 290.9ng/g cao hơn rất nhiều lần 100 loài dược liệu và rau củ quả được thế giới công nhận có hàm lượng chất chống oxy hoá cao nhất thế giới hiện nay.

- Muối vô cơ 135,9 mg/g đây là loại muối hoàn toàn thiên nhiên được quang hợp chuyển hoá từ Sâm biển được trồng trên Cát biển. Hấp thu gió biển tạo thành, một loại muối vô cơ được chuyển hoá từ thực vật vô cùng quý và hiếm trên thế giới hiện nay.

Nghiên cứu của chúng tôi, sẽ được gửi đăng trên Tạp chí Khoa Học Quốc tế.

Từ kiến thức, hiểu biết về dược liệu với đam mê nghiên cứu, với mối quan hệ được xây dựng hàng chục năm qua. Với kinh nghiệm trong kinh doanh và đặc biệt là mong muốn tôn vinh dược liệu quý của Việt Nam, chấp nhận rủi ro thất bại để theo đuổi khát vọng mà không và chưa ai dám làm, chỉ với mục tiêu duy nhất chính là sản xuất những sản phẩm thật tốt, thật hiệu quả phục vụ cộng đồng với giá thành phù hợp.

Bằng những nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ. Tôi đã cùng các chuyên gia, nhà bào chế thuốc nghiên cứu những bài thuốc của Ông cha ta từ ngàn xưa để lại, xây dựng quy trình sản xuất thành những viên thuốc thật sự tốt hiệu quả. Bằng nền tảng công nghệ hiện đại, với đội ngũ nhân viên tâm huyết được đào tạo chúng tôi đã ứng dụng hệ thống kinh doanh, giải pháp ưu việt nhất để triệt tiêu những chi phí trung gian không đáng có. Mang đến cho cộng đồng sản phẩm đúng với giá trị, hiệu quả như kỳ vọng nhưng với giá phù hợp nhất.

Tri Ân

Khó khăn là thế, nhưng khi đam mê và muốn làm điều khác biệt bằng niềm tin, ý chí không ngại gian khổ, chấp nhận khó khăn. Đặc biệt là sự ủng hộ đồng hành của mọi người đã giúp cho tôi thêm động lực để hoàn thành sứ mệnh của mình, đồng thời đây cũng có thể là Duyên khi tôi đến với thế giới này.

Hai chữ Nhân Duyên đã đưa chúng ta đến thế giới này, thì tại sao chúng ta không vì nhau? Bằng khả năng và năng lực của mình, tôi luôn cố gắng và cố gắng hết sức làm bằng được điều đó. Với tình yêu thương quê hương và đất nước này, với những nghĩa tình mà mọi người đã dành cho tôi lúc khó khăn gian khổ, mãi mãi tôi sẽ không bao giờ quên. Vì vậy, bản thân tôi thấy mình cần phải có trách nhiệm, làm điều có ý nghĩa như một lời tri ân đến với mọi người với quê hương, với đất nước này. Tôi vẫn nhớ mãi “một miếng khi đói bằng một gói khi no” mà tôi đã từng được giúp đỡ, xin nhận nơi tôi lời cảm ơn chân thành nhất.

Rất mong mọi người đã và đang ủng hộ tôi, hãy tiếp tục đồng hành cùng tôi xây dựng thương hiệu Sâm Của Người Việt. Mang những sản phẩm tốt nhất, hiệu quả nhất với giá thành phù hợp nhất, đến với mọi người trong và ngoài nước, để tôn vinh dược liệu quý của Việt Nam chúng ta.

Một tuyệt phẩm từ thiên nhiên - tinh hoa của đất trời Việt Nam, sánh ngang với những báu vật khác trên thế giới.

Chúc mọi người nhiều năng lượng hạnh phúc và yêu thương.

Trân trọng!


Sa Sâm Việt – Sâm Của Người Việt

Tuyệt phẩm từ thiên nhiên – Tinh hoa của Đất Trời

Nguyên Dũng

0889 78 78 78