Giỏ hàng

Sản phẩm từ sâm biển Bến Tre xuất khẩu sang Hoa Kỳ ( Bài viết được đăng trên Báo Sài Gòn Giải Phóng số ra ngày 9/12/2019)

Sau hơn 3 năm thực nghiệm, Công ty CP Sa Sâm Việt đã xây dựng thành công quy trình trồng cây sâm trên cát biển tại tỉnh Bến Tre, nơi có điều kiện thời tiết và khoáng chất phù hợp.

Đề tài nghiên cứu nhân giống, bảo tồn và trồng sâm trên cát biển của công ty đã được Bộ KH-CN nghiệm thu, đưa vào dự án cấp quốc gia và được Bộ Y tế chứng nhận.

Theo Công ty CP Sa Sâm Việt, cây sâm thuộc loài dược liệu với nhiều hàm lượng rất tốt cho sức khỏe. Với đường bờ biển tỉnh Bến Tre dài khoảng 65km, công ty đang nhân rộng mô hình trồng sâm đến người dân, nhằm thay thế các loại cây khác năng suất không cao, công ty cũng ký kết hợp tác với Công ty Việt Distribution là đối tác với Tập đoàn GM Hoa Kỳ, có hệ thống phân phối tại hơn 16 quốc gia, nhằm phân phối sản phẩm sâm ra thị trường quốc tế. Dự kiến, trong 6 tháng tới, công ty sẽ hoàn tất thủ tục, nhãn mác, bao bì… để xuất khẩu lô sâm đầu tiên sang thị trường Hoa Kỳ.

QUÝ NGỌC


Danh mục tin tức

Từ khóa

0889 78 78 78