Giỏ hàng

HOA HẬU TRÁI ĐẤT PHƯƠNG KHÁNH CHUNG TAY HÀNH ĐỘNG ỨNG PHÓ VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU

     Theo các chuyên gia, ĐBSCL là 1 trong 3 đồng bằng trên thế giới dễ bị tổn thương nhất do tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu (BĐKH), đặc biệt là nước biển dâng. 12% dân số Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp của BĐKH. Biến đổi khí hậu hiện là một trong những thách thức lớn nhất đối với nhân loại. Biến đổi khí hậu đã và đang tác động nghiêm trọng đến sản xuất, đời sống và môi trường trên phạm vi toàn thế giới. Là một quốc gia với đường biển dài, khu vực đất liền chủ yếu là các châu thổ thấp, Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu.

Hoa Hậu Phương Khánh thăm Trung học Cơ sở Thạnh Hải, tỉnh Bến Tre. Đây là hoạt động mở đầu chuỗi dự án về bảo vệ môi trường của cô tại quê nhà sau khi đăng quang Miss Earth.

Ông Phù Tường Nguyên Dũng – Chủ tịch Hội doanh nghiệp thành phố Bến Tre – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ Phần Sa Sâm Việt phát biểu khai mạc.

     Cuối tuần qua Miss Earth 2018 Nguyễn Phương Khánh đã trở về quê hương Bến Tre để khởi động chuỗi dự án môi trường với vai trò đương kim Hoa hậu Trái đất. Sau thời gian lên nghiên cứu và lên kế hoạch cụ thể cùng Hội Doanh nghiệp Thành phố Bến Tre, Hoa hậu Phương Khánh đã bắt tay vào chuỗi dự án vì môi trường với hoạt động chống biến đổi khí hậu tại quê hương mình. Không chỉ kêu gọi, Phương Khánh còn trực tiếp trồng cây gây rừng tại vùng biển bị hoang hóa của huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre, cùng người dân ra quân trồng 1000 cây phi lao dọc bờ biển nhằm ngăn sóng, chống biến đổi khí hậu.

Hoa Hậu Phương Khánh cùng Sa Sâm Việt trồng cây Phi lao bên bờ biển Thạnh Phú, Tỉnh Bến Tre.

Hoa hậu Phương Khánh cùng đại diện Sa Sâm Việt tìm hiểu về sự ảnh hưởng của biến đổi khí hậu với vùng biển Thạnh Phú, Tỉnh Bến Tre.

     Ngay sau buổi lễ phát động, Hoa hậu Phương Khánh cùng với chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền, kêu gọi người dân trồng rừng ngăn sóng, chống BĐKH, đồng thời tiến hành trồng 1.000 cây phi lao dọc bờ biển xã Thạnh Phong, huyện Thạnh Phú. Tiếp đó, cũng tại huyện Thạnh Phú, đoàn đi tặng 06 bồn chứa nước ngọt cho các hộ dân nghèo; tặng 200 phần quà, 10 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Phương Khánh cùng Ông Phù Tường Nguyên Dũng (Đại diện Sa Sâm Việt) trao quà cho người dân.

Phương Khánh tìm hiểu về loài cây Sa Sâm Việt

     Phương Khánh cho biết với vai trò đương kim Hoa hậu Trái đất, cô mong muốn hình ảnh của chính mình sẽ truyền đi những thông điệp bảo vệ môi trường một cách tích cực: “Từ những việc làm nhỏ này, nhiều năm sau chúng ta có thể trồng cả một khu rừng. Biến đổi khí hậu không là quốc đề của quốc gia nào mà là của toàn thế giới. Ngay bây giờ là lúc để hành động, đừng để quá trễ” .

Ông Phù Tường Nguyên Dũng (Chủ tịch Công Ty Cổ phần Sa Sâm Việt) phát biểu tại buổi Gala Diner cũng Hoa Hậu Phương Khánh

 

 

 

Danh mục tin tức

Từ khóa

0889 78 78 78