Giỏ hàng

Bến Tre đâu chỉ có dừa còn có những nơi thú vị không tưởng thế này đây

Bến Tre đâu chỉ có dừa còn có những nơi thú vị không tưởng thế này đây

Còn vài ngày nữa là hết năm 2017, tôi có dịp về Bến Tre dự lễ ra mắt CLB nhà báo đồng hương Bến Tre.

 

Sau buổi lễ, đoàn đã may mắn được đi thăm các điểm du lịch nổi bật nhất của Bến Tre đúng vào tuần lễ du lịch của tỉnh. 

Sông nước Bến Tre. Ảnh: HDN

Sông nước Bến Tre. Ảnh: HDN

 Cầu Rạch Miễu. Ảnh: HDN

 Cầu Rạch Miễu. Ảnh: HDN

Đi Bến Tre giờ rất dễ dàng, nhanh gọn. Thị xã Bến Tre nay đã là thành phố Bến Tre. Cầu Rạch Miễu hoành tráng và các cây cầu khác nối với các tỉnh miền Tây đã phá thế độc đạo của Bến Tre xưa kia.

  Cây cầu nhìn từ xa. Ảnh: HDN

  Cây cầu nhìn từ xa. Ảnh: HDN

Từ TP HCM đi Bến Tre giờ đã có đường cao tốc Trung Lương nên chỉ cần 1,5 giờ là đến nơi. Du lịch Bến Tre phong phú với đầy đủ các tour. Từ di tích bến cảng tàu Không số huyền thoại Thạnh Phú đến nhà truyền thống, khu lưu niệm nữ tướng Nguyễn Thị Định, di tích lăng mộ cụ Nguyễn Đình Chiểu, làng du kích Đồng Khởi, các vườn trái cây và dừa bạt ngàn. Ngoài ra còn có các khu du lịch tâm linh, sinh thái, resort… như khu du lịch Cồn Phụng, Làng Bè, Mê Kông, Lan Vương với các trò chơi dân gian miền sông nước thú vị và các đặc sản dễ ghiền. 

 

  Trò chơi trên sông. Ảnh: HDN

  Trò chơi trên sông. Ảnh: HDN

Hầu hết các điểm du lịch này đều nằm sát chân cầu Rạch Miễu nên rất dễ tìm. Điểm du lịch Cồn Phụng (Đạo Dừa) hiện nay do Tổng Liên đoàn Lao động VN đầu tư và LĐLĐ Bến Tre điều hành. Từ một khu du lịch tâm linh, nơi đây đã chuyển dần sang mô hình sinh thái, khai thác triệt để các ưu thế sông nước miệt vườn và văn hóa dân gian Nam Bộ.

 Đi dây trên sông. Ảnh: HDN

 Đi dây trên sông. Ảnh: HDN

Nơi đây được ví như là một Nam Bộ thu nhỏ với những nhà vườn, du khách được thử thách vượt cầu khỉ, đu dây qua sông, thăm bảo tàng dừa, câu cá sấu, leo trèo hái trái cây, tập làm xôi phồng, tự nướng tôm cá, nghe đàn ca tài tử và chèo xuồng trên những “con kênh xanh xanh” rợp bóng dừa…

 

  Lễ hội trên sông. Ảnh: HDN

  Lễ hội trên sông. Ảnh: HDN

Ở khu du lịch Làng Bè ngoài các hoạt động giải trí sông nước miệt vườn, có thêm một loại hình mới mà chưa đâu có, đó là múa lân trên sông. Những tốp ca nô chở theo những con lân sặc sỡ và ông địa lướt sóng theo đội hình hàng dọc hoặc đan xen vô cùng đẹp mắt khiến dòng xe trên cầu Rạch Miễu phải chạy chậm lại để chụp ảnh. 

  Múa lân trên sông. Ảnh: HDN

  Múa lân trên sông. Ảnh: HDN

Còn khu du lịch sinh thái Mê-kông thì thiên về mua sắm và ẩm thực. Nhưng du khách không chỉ thưởng thức món ăn mà còn tận mắt chứng kiến các đầu bếp mặc áo bà ba nấu nướng khéo léo như thế nào. Và tất nhiên nhiều món ăn được dùng tay ăn bốc để nhớ về thời khẩn hoang như cái thời “dưới sông sấu lội, trên rừng cọp um”.  Đây cũng là điểm ăn uống mua sắm cuối một chặng du lịch ở Bến Tre nên du khách nào cũng rơi vào tình trạng “đi nhẹ về nặng”do ăn uống no nê và mua sắm thỏa thích. 

Ngoài những điểm du lịch này, Bến Tre còn những điểm đến hấp dẫn khác như sân chim Vàm Hồ, vườn cây Cái Mơn, Chợ Lách, Cồn Quy. Đó là những vùng đất ngàn đời nay người dân Bến Tre vẫn dựa vào ưu thế “nhất cận thị, nhị cận giang” (nhất gần phố chợ, nhì gần sông) của mình. Nhưng có một điểm cộng mà tôi rất thích ở các khu du lịch miệt vườn sông nước là du khách không còn đứng bên lề thưởng ngoạn mà thực sự biến mình làm người trong cuộc, chơi hết mình, cười hết cỡ, không đã không về. 

Trên đường về lại TP HCM, nhìn những dòng xe tấp nập đi du lịch về miền Tây nhân dịp năm mới, tôi cứ nghĩ về một điều mà cha ông ta nói, có đủ ba yếu tố “thiên thời địa lợi nhân hòa” thì mọi điều đều thuận lợi dễ dàng, tốt đẹp.

Nguồn: https://www.laodong.vn/du-lich/ben-tre-dau-chi-co-dua-590559.ldo

 

HUỲNH DŨNG NHÂN / laodong.vn

Danh mục tin tức

Từ khóa

0889 78 78 78